சுவையான பட்டாணி புலாவ் செய்வது எப்படிஎன்று இங்கு சமையல் தமிழ் டிப்ஸ்-ல் பார்க்கலாம்.
தேவையானவை:
பாசுமதி அரிசி - 1/2கிலோ
நெய் - 2ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2ஸ்பூன்
பட்டை - 1
லவங்கம் - 2
ஏலக்காய் - 2
பட்டாணி - 1/2கப்
வெங்காயம் - 2
எலுமிச்சம்பழச் சாறு - 2ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
அரைக்க தேவையானவை :
பச்சை மிளகாய் - 4
புதினா - 1கட்டு
மல்லி - 1/2கட்டு
தேங்காய் துருவல் - 1/2கப்
இஞ்சி - 1துண்டு
பூண்டு - 5பல்
செய்முறை :
கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கி அரைத்தெடுங்கள். பாசுமதி அரிசியை ஊறவைத்து கொள்ளுங்கள். குக்கரில் எண்ணெய், நெய்யைக் காயவைத்து,பட்டை,லவங்கம்,ஏலக்காய்,சேர்த்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி சிறிது உப்பையும் போட்டு நன்கு வதக்குங்கள். பிறகு, பட்டாணியையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கி, அரைத்த மசாலாவைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள். பச்சை வாசனை போக வதங்கியதும், உப்பு, எலுமிச்சம்பழச் சாறு, சேர்த்து நன்கு கிளறி3 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து அரிசியையும் போட்டு ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்குங்கள்
சுவையான பட்டாணி புலாவ் ரெடி ..
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
தேவையானவை:
பாசுமதி அரிசி - 1/2கிலோ
நெய் - 2ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2ஸ்பூன்
பட்டை - 1
லவங்கம் - 2
ஏலக்காய் - 2
பட்டாணி - 1/2கப்
வெங்காயம் - 2
எலுமிச்சம்பழச் சாறு - 2ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
அரைக்க தேவையானவை :
பச்சை மிளகாய் - 4
புதினா - 1கட்டு
மல்லி - 1/2கட்டு
தேங்காய் துருவல் - 1/2கப்
இஞ்சி - 1துண்டு
பூண்டு - 5பல்
செய்முறை :
கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கி அரைத்தெடுங்கள். பாசுமதி அரிசியை ஊறவைத்து கொள்ளுங்கள். குக்கரில் எண்ணெய், நெய்யைக் காயவைத்து,பட்டை,லவங்கம்,ஏலக்காய்,சேர்த்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி சிறிது உப்பையும் போட்டு நன்கு வதக்குங்கள். பிறகு, பட்டாணியையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கி, அரைத்த மசாலாவைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள். பச்சை வாசனை போக வதங்கியதும், உப்பு, எலுமிச்சம்பழச் சாறு, சேர்த்து நன்கு கிளறி3 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து அரிசியையும் போட்டு ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்குங்கள்
சுவையான பட்டாணி புலாவ் ரெடி ..
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments