சுவையான மட்டன் கடாய் வறுவல் செய்வது எப்படிஎன்று இங்கு சமையல் தமிழ் டிப்ஸ்-ல் பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1/2கிலோ(எலும்பில்லாதது)
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 1
பச்சைமிளகாய் - 2
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 3ஸ்பூன்
பட்டை - 2
ஏலக்காய் - 2
மிளகாய் தூள் - 2ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
மல்லித்தழை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :
மட்டனை சுத்தம் செய்து சிறு சிறுத் துண்டுகளாக நறுக்கி எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
குக்கரில் சுத்தம் செய்த மட்டனை போட்டு அதனுடன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் தூள், பொடியாக நறுக்கின வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் ,தக்காளி,சிறிது கொத்தமல்லிஇலை மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறி கறி வேகும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றவும்.குக்கரை மூடி அடுப்பில் வைத்து 4விசில் வந்ததும் அடுப்பை வைத்து 10 நிமிடம் வைத்திருந்து பின்னர் இறக்கவும்.குக்கரின் மூடியை திறந்து அதில் தண்ணீர் அதிகமிருந்தால் அடுப்பில் வைத்து தண்ணீரை சுண்ட விடவும்.கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணைய் ஊற்றி பட்டை மற்றும் ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும்.அதில் இந்த மட்டன் கலவையை ஊற்றி கிளறி விடவும். இல்லையென்றால் அடி பிடித்து விடும்.மட்டன் கலவை நன்கு சுருண்டு வந்ததும் தீயை மிதமாக வைத்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும். 15 நிமிடம் கழித்து இறக்கி வைத்து விடவும்.
சுவையான மட்டன் கடாய் வறுவல் ரெடி.
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1/2கிலோ(எலும்பில்லாதது)
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 1
பச்சைமிளகாய் - 2
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 3ஸ்பூன்
பட்டை - 2
ஏலக்காய் - 2
மிளகாய் தூள் - 2ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
மல்லித்தழை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :
மட்டனை சுத்தம் செய்து சிறு சிறுத் துண்டுகளாக நறுக்கி எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
குக்கரில் சுத்தம் செய்த மட்டனை போட்டு அதனுடன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் தூள், பொடியாக நறுக்கின வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் ,தக்காளி,சிறிது கொத்தமல்லிஇலை மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறி கறி வேகும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றவும்.குக்கரை மூடி அடுப்பில் வைத்து 4விசில் வந்ததும் அடுப்பை வைத்து 10 நிமிடம் வைத்திருந்து பின்னர் இறக்கவும்.குக்கரின் மூடியை திறந்து அதில் தண்ணீர் அதிகமிருந்தால் அடுப்பில் வைத்து தண்ணீரை சுண்ட விடவும்.கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணைய் ஊற்றி பட்டை மற்றும் ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும்.அதில் இந்த மட்டன் கலவையை ஊற்றி கிளறி விடவும். இல்லையென்றால் அடி பிடித்து விடும்.மட்டன் கலவை நன்கு சுருண்டு வந்ததும் தீயை மிதமாக வைத்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும். 15 நிமிடம் கழித்து இறக்கி வைத்து விடவும்.
சுவையான மட்டன் கடாய் வறுவல் ரெடி.
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments