ஈஸியான கொள்ளு குழம்பு செய்வது எப்படிஎன்று இங்கு பார்கலாம்.சமையல் தமிழ் டிப்ஸில் வாருங்கள்.
தேவையான பொருள்கள் :
நல்லெண்ணெய் - 1ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2ஸ்பூன்
கடுகு - 1ஸ்பூன்
மிளகு - 1ஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஸ்பூன்
காய்ந்தமிளகாய் - 2
கொள்ளு - 100 கிராம்
சின்ன வெங்காயம் - 20கிராம்
தக்காளி - 2
பச்சைமிளகாய் - 3
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
பூண்டு - 10 பல்
மிளகாய்தூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1ஸ்பூன்
புளி - லெமென் அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
வேக வைக்க வேண்டியவை :
கொள்ளை நன்கு சுத்தம் செய்து நன்கு வாசனை வரும்வரை வறுத்து, குக்கரில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து 4 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
செய்முறை :
பின்பு கடாயில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, மிளகு, சீரகம், வெந்தயம், காய்ந்தமிளகாய் தாளித்து, நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.பின்பு இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கி, நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின்பு மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாதூள், புளிக்கரைசலை சேர்த்து கொதிக்க விட்டு, பின் அதனுடன் கொள்ளு, தேவையான அளவு உப்பு, சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைத்து கொத்தமல்லி தழை போட்டு இறக்கவும்.
ஈஸியான கொள்ளு குழம்பு
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
தேவையான பொருள்கள் :
நல்லெண்ணெய் - 1ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2ஸ்பூன்
கடுகு - 1ஸ்பூன்
மிளகு - 1ஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஸ்பூன்
காய்ந்தமிளகாய் - 2
கொள்ளு - 100 கிராம்
சின்ன வெங்காயம் - 20கிராம்
தக்காளி - 2
பச்சைமிளகாய் - 3
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
பூண்டு - 10 பல்
மிளகாய்தூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1ஸ்பூன்
புளி - லெமென் அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
வேக வைக்க வேண்டியவை :
கொள்ளை நன்கு சுத்தம் செய்து நன்கு வாசனை வரும்வரை வறுத்து, குக்கரில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து 4 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
செய்முறை :
பின்பு கடாயில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, மிளகு, சீரகம், வெந்தயம், காய்ந்தமிளகாய் தாளித்து, நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.பின்பு இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கி, நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின்பு மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாதூள், புளிக்கரைசலை சேர்த்து கொதிக்க விட்டு, பின் அதனுடன் கொள்ளு, தேவையான அளவு உப்பு, சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைத்து கொத்தமல்லி தழை போட்டு இறக்கவும்.
ஈஸியான கொள்ளு குழம்பு
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments