சுவையான வெள்ளை மட்டன் குழம்பு செய்வது எப்படிஎன்று இங்கு பார்கலாம்.சமையல் தமிழ் டிப்ஸில் வாருங்கள்.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1 கிலோ
எண்ணெய் - 4ஸ்பூன்
பிரியாணிஇலை - 2
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 3
பட்டை - 2
ஏலக்காய் - 2
லவங்கம் - 2
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி
இஞ்சிபூண்டுவிழு - 2 ஸ்பூன்
மிளகுதூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1ஸ்பூன்
வேகவைக்க வேண்டியவை:
முதலில்குக்கரில்மட்டன்,போட்டுஅத்துடன்,மஞ்சள்தூள்,மிளகுதூள்,தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து 4-5 விசில் விட்டு இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தேங்காய் - 1/4மூடி
முந்திரி - 10
பால் - 1/2 கப்
கசாகசா - 3/4ஸ்பன்
பச்சைமிளகாய் - 6
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்1ஸ்பூன்விட்டு,சோம்பு,வெங்காயம்,கசாகசா,பச்சைமிளகாய்,போட்டு,வதக்கவும்.பிறகு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தனியாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தேங்காய்,முந்திரி,கசாகசா,பால்,சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தாளிக்கும் முறை:
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்விட்டு,பிரியாணிஇலை,பட்டை,ஏலக்காய்,லவங்கம்,சேர்க்கவும்.அதனுடன்நறுக்கினவெங்காயம்,தக்காளிபோட்டுவதக்கவும்.இஞ்சிபூண்டுவிழுதுசேர்க்கவும்.பிறகுஅரைத்த வைத்த பொருட்களை சேர்க்கவும். வேகவைத்த,மட்டன், ஊற்றி உப்பும்சேர்க்கவும்.மிளகாய்தூள்,மல்லித்தூள்,சோம்புதூள்,காரமசாலாதூள்,வதக்கவும்.தண்ணீர்தேவையானஅளவுக்குசேர்த்துகொதிக்க விடவும். தேங்காய் விழுது சேர்க்கவும்.கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கவும். வெள்ளை மட்டன் குழம்பு ரெடி.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1 கிலோ
எண்ணெய் - 4ஸ்பூன்
பிரியாணிஇலை - 2
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 3
பட்டை - 2
ஏலக்காய் - 2
லவங்கம் - 2
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி
இஞ்சிபூண்டுவிழு - 2 ஸ்பூன்
மிளகுதூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1ஸ்பூன்
வேகவைக்க வேண்டியவை:
முதலில்குக்கரில்மட்டன்,போட்டுஅத்துடன்,மஞ்சள்தூள்,மிளகுதூள்,தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து 4-5 விசில் விட்டு இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தேங்காய் - 1/4மூடி
முந்திரி - 10
பால் - 1/2 கப்
கசாகசா - 3/4ஸ்பன்
பச்சைமிளகாய் - 6
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்1ஸ்பூன்விட்டு,சோம்பு,வெங்காயம்,கசாகசா,பச்சைமிளகாய்,போட்டு,வதக்கவும்.பிறகு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தனியாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தேங்காய்,முந்திரி,கசாகசா,பால்,சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தாளிக்கும் முறை:
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்விட்டு,பிரியாணிஇலை,பட்டை,ஏலக்காய்,லவங்கம்,சேர்க்கவும்.அதனுடன்நறுக்கினவெங்காயம்,தக்காளிபோட்டுவதக்கவும்.இஞ்சிபூண்டுவிழுதுசேர்க்கவும்.பிறகுஅரைத்த வைத்த பொருட்களை சேர்க்கவும். வேகவைத்த,மட்டன், ஊற்றி உப்பும்சேர்க்கவும்.மிளகாய்தூள்,மல்லித்தூள்,சோம்புதூள்,காரமசாலாதூள்,வதக்கவும்.தண்ணீர்தேவையானஅளவுக்குசேர்த்துகொதிக்க விடவும். தேங்காய் விழுது சேர்க்கவும்.கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கவும். வெள்ளை மட்டன் குழம்பு ரெடி.
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments