சுவைக்கத் தூண்டும் முட்டைக்கறி செய்வது எப்படி என்று இங்கு பார்கலாம்.சமையல் தமிழ் டிப்ஸில் வாருங்கள்.
தேவையான பொருட்கள்:
எண்ணெய் - 3
கடுகு - 1ஸ்பூன்
பட்டை - 2
லவங்கம் - 2
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
முட்டை - 5
இஞ்சி, பூண்டு - 2ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 4
மஞ்சள் தூள் - 1
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையானஅளவு
பச்சை மிளகாய் - 4
மிளகாய் தூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 2ஸ்பூன்
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தேங்காய் - 2
முந்திரி - 5
தக்காளி மிக்ஸில் அரைத்த எடுக்க வேண்டும்.
செய்முறை :
பாத்திரத்தில்எண்ணெய்விட்டுகாய்ந்ததும்கடுகு,பட்டை,லவங்கம்,சோம்பு,கறிவேப்பிலை தாளித்து,வெங்காயம்,இஞ்சி, பூண்டு விழுது சிறிதுஉப்புசேர்த்துவதக்கவும்.தக்காளிசேர்த்துவதக்கவும்.பிறகுமிளகாய்தூள்,மஞ்சள்தூள்,மல்லித்தூள்,போட்டுவதக்கவும்.தண்ணீர்தேவையானஅளவுக்குஊற்றி,உப்புசேர்க்கவும்.நன்குகொதிவந்தபிறகு.அரைத்ததேங்காய்விழுதுசேர்க்கவும்.ஒரு கொதி வரத் துவங்கும் போதுமுட்டையைஒவ்வொன்றாகஒன்றின்மேல்ஒன்றுபடாமல்உடைத்துஊற்றிமூடிவேகவிடவும்.வேகும்வரைகலக்காமல்வேகவிடவும்.கொத்தமல்லியைத்தூவிஇறக்கவும்.முட்டை வெந்ததும் இறக்கிவிடவும். சுவைக்கத் தூண்டும் முட்டைக்கறி ரெடி...
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
தேவையான பொருட்கள்:
எண்ணெய் - 3
கடுகு - 1ஸ்பூன்
பட்டை - 2
லவங்கம் - 2
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
முட்டை - 5
இஞ்சி, பூண்டு - 2ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 3
தக்காளி - 4
மஞ்சள் தூள் - 1
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையானஅளவு
பச்சை மிளகாய் - 4
மிளகாய் தூள் - 1ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2ஸ்பூன்
தனியா தூள் - 2ஸ்பூன்
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தேங்காய் - 2
முந்திரி - 5
தக்காளி மிக்ஸில் அரைத்த எடுக்க வேண்டும்.
செய்முறை :
பாத்திரத்தில்எண்ணெய்விட்டுகாய்ந்ததும்கடுகு,பட்டை,லவங்கம்,சோம்பு,கறிவேப்பிலை தாளித்து,வெங்காயம்,இஞ்சி, பூண்டு விழுது சிறிதுஉப்புசேர்த்துவதக்கவும்.தக்காளிசேர்த்துவதக்கவும்.பிறகுமிளகாய்தூள்,மஞ்சள்தூள்,மல்லித்தூள்,போட்டுவதக்கவும்.தண்ணீர்தேவையானஅளவுக்குஊற்றி,உப்புசேர்க்கவும்.நன்குகொதிவந்தபிறகு.அரைத்ததேங்காய்விழுதுசேர்க்கவும்.ஒரு கொதி வரத் துவங்கும் போதுமுட்டையைஒவ்வொன்றாகஒன்றின்மேல்ஒன்றுபடாமல்உடைத்துஊற்றிமூடிவேகவிடவும்.வேகும்வரைகலக்காமல்வேகவிடவும்.கொத்தமல்லியைத்தூவிஇறக்கவும்.முட்டை வெந்ததும் இறக்கிவிடவும். சுவைக்கத் தூண்டும் முட்டைக்கறி ரெடி...
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments