சுவையான ஸ்பைசி மட்டன் குழம்பு செய்வது எப்படிஎன்று சமையல் தமிழ் டிப்ஸ் - ல் பார்க்கலாம் .
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - தேவைக்கு
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தனியா - 2ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 10
மிளகு - 1ஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஸ்பூன்
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
கசகசா - 1ஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
பட்டை - 2
கிராம்பு - 5
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்1ஸ்பூன்விட்டு,பட்டை,கிராம்பு,தனியா,காய்ந்த மிளகாய்,மிளகு,சீரகம்,சோம்பு,கசகசா,கறிவேப்பில்லை போட்டு வதக்கவும்.பிறகு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தேங்காய் - 1/4முடி
முந்திரி - 10
தேங்காய் முந்திரி நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
வேகவைக்க வேண்டியவை :
முதலில் குக்கரில் மட்டன்,போட்டு அத்துடன்,மஞ்சள்தூள்,இஞ்சி,பூண்டு விழுது,உப்பு ,பிறகு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து 4-5 விசில் விட்டு இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
தாளிக்கும் முறை :
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி .அதனுடன் நறுக்கின வெங்காயம், தக்காளி போட்டு வதக்கவும். பிறகு அரைத்த வைத்த பொருட்களை சேர்க்கவும் . பச்சை வாசனை அடங்கியதும்.வேக வைத்த கறி போட்டு கொதிக்க விடவும். கொதித்ததும்.அரைத்த வைத்த தேங்காய்ப் பாலை சேர்த்து நன்கு கொதி வந்ததும்.கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கவும்.
சுவையான ஸ்பைசி மட்டன் குழம்பு ரெடி ...
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - தேவைக்கு
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்கள்:
தனியா - 2ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 10
மிளகு - 1ஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஸ்பூன்
சோம்பு - 1ஸ்பூன்
கசகசா - 1ஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
பட்டை - 2
கிராம்பு - 5
பாத்திரத்தில்,எண்ணெய்1ஸ்பூன்விட்டு,பட்டை,கிராம்பு,தனியா,காய்ந்த மிளகாய்,மிளகு,சீரகம்,சோம்பு,கசகசா,கறிவேப்பில்லை போட்டு வதக்கவும்.பிறகு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
தேங்காய் - 1/4முடி
முந்திரி - 10
தேங்காய் முந்திரி நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
வேகவைக்க வேண்டியவை :
முதலில் குக்கரில் மட்டன்,போட்டு அத்துடன்,மஞ்சள்தூள்,இஞ்சி,பூண்டு விழுது,உப்பு ,பிறகு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைத்து 4-5 விசில் விட்டு இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
தாளிக்கும் முறை :
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி .அதனுடன் நறுக்கின வெங்காயம், தக்காளி போட்டு வதக்கவும். பிறகு அரைத்த வைத்த பொருட்களை சேர்க்கவும் . பச்சை வாசனை அடங்கியதும்.வேக வைத்த கறி போட்டு கொதிக்க விடவும். கொதித்ததும்.அரைத்த வைத்த தேங்காய்ப் பாலை சேர்த்து நன்கு கொதி வந்ததும்.கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கவும்.
சுவையான ஸ்பைசி மட்டன் குழம்பு ரெடி ...
இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை கீலே உள்ள கமெண்ட் பாக்ஸில் பதிவிடுங்கள் ..
நன்றி ---
0 Comments